TMMQ

"โปรเรย์ " กดลบ 9 ไร้โบกี้ รอบคัด ไทยแลนด์ มิกซ์ฯ

“โปรเรย์” อมรินทร์ กรัยวิเชียร นักกอล์ฟหนุ่มจาก กทม. ออกสตาร์ทได้สวยไร้โบกี้หวดเข้ามา 9 อันเดอร์พาร์ 63 ดีที่สุดในรอบคัดเลือก ทรัสต์กอล์ฟทัวร์ รายการ “ไทยแลนด์ มิกซ์ โฮสต์ บาย ทรัสต์กอล์ฟ 2021” รายการที่ 1 เมื่อวันจันทร์ที่ 22 ก.พ.ที่ผ่านมา ณ สนาม แบล็คเมาน์เทน กอล์ฟ คลับ อ.หัวหิน จ.ประจวบฯ

รายการนี้ ทรัสต์กอล์ฟ ร่วมกับ การท่องเที่ยวประเทศไทย (ททท.), การกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.), กองทุนพัฒนาการกีฬาแห่งชาติ, สนามแบล็คเมาน์เท่น กอล์ฟ คลับ, ธนาคารกรุงเทพฯ, บริษัท บี.กริม และ เวียดเจต แอร์ ดอทคอม พร้อมด้วยพันธมิตรต่างๆ ร่วมจัดการแข่งขัน ชิงเงินรางวัลรวม 3 ล้านบาท ณ สนาม แบล็คเมาน์เท่น กอล์ฟ คลับ ซึ่งถือเป็นแมตช์การแข่งขันรูปแบบใหม่ โปรชาย-โปรหญิง ชิงชัยในสนามเดียวกัน เงินรางวัลเดียวกัน ระหว่างวันที่ 25-28 ก.พ.นี้ ณ สนาม แบล็คเมาน์เท่น กอล์ฟ คลับ ผู้ชาย เล่นระยะ 7,285 หลา และผู้หญิง ระยะ 6,277 หลา พาร์ 72
เมื่อวันจันทร์ที่ 22 ก.พ. 2564 เป็นการแข่งขันรอบมันเดย์ควอลิฟาย นำนักกอล์ฟ 12 คน เข้าเล่นรอบทัวร์นาเม้นท์ที่จะเริมขึ้นในวันพฤหัสบดีนี้ ตัดตัวเข้ารอบสกอร์ 3 อันเดอร์พาร์ 69 ปรากฏว่า “โปรเรย์” อมรินทร์ กรัยวิเชียร สวิงหนุ่มจาก กทม.ออกฟอร์มฮอตสุดๆทำ 9 เบอร์ดี้ ไม่มีเสียโบกี้เลย ช่วงเก้าหลุมแรกเก็บแต้มก่อน 5 เบอร์ดี้ ที่หลุม 2,6,7,8 เกมส์รอบนี้ มีพัตต์ไกลจากระยะ 20 ฟุตที่หลุม 3 เท่านั้น รอบหลังทำเพิ่มอีก 4 เบอร์ดี้ ที่หลุม 12,13,15 พัตต์ในระยะไม่เกอน 10 ฟุต โดยเฉพาะการเล่นที่หลุม 18 พาร์ 5 แอพโพรสช็อตสองจากระยะ 280 หลา ด้วยหัวไม้ 3 ขึ้นไปออนก่อนทำ 2 พัตต์ เป็นเบอร์ดี้ที่ 9 จบเข้ามา 9 อันเดอร์ 63 เป็นผลงานดีที่สุดของผู้เล่นรอบคัดเลือกทั้ง 71 คน
โปรเรย์ วัย 24 ปี เจ้าของแชมป์ ไทยแลนด์ ดีเวลลอปเมนท์ ทัวร์ รายการ “ทีดีที ทัวร์ นครนายก 2019” เผยหลังจบการแข่งขันว่า “เป็นผลงานที่ดีที่สุดเท่าที่เคยทำได้ในการแข่งขันระดับอาชีพ ตั้งแต่เทิร์นโปรเมื่อเดือน ก.ค.ของปีที่ผ่านมา ผมทำงานร่วมกับแคดดี้ได้อย่างดีเยี่ยม ซึ่งแตกต่างจากก่อนหน้านี้ที่เหมือนขาดอะไรบางอย่าง ต่างกับวันนี้มีความมั่นใจมากขึ้น ออกสตาร์ทเปิดเกมทำแต้มได้ดีด้วยจึงไม่มีความกดดัน “
อันดับ 2 สกอร์เท่ากัน 5 อันเดอร์พาร์ 67 มีสามคนด้วยกันประกอบด้วย ปฤณ ศิริสมหมาย, เศรษฐี ประคองเวช และ ธัญพิสิษฐ์ ออมสิน โดยเฉพาะ “โปรนุก” ธัญพิสิษฐ์ ที่หวด 6 เบอร์ดี้ 1 โบกี้ โดยเฉพาะการทำวันออนที่หลุม 17 พาร์ 4 จากระยะ 330 หลาและพัตต์สองพัตต์เป็นเบอร์ดี้สุดท้ายของวัน ธัญพิสิษฐ์ วัย 25 ปี เผยถึงผลงานรอบนี้ว่า “พยายามตีให้ออนไว้ก่อน แม้ว่าลมจะแรงในช่วงหลัง จุดเปลี่ยนวันนี้คือการทำ 3 เบอร์ดี้ติดตั้งแต่ต้นทำให้เล่นได้ง่ายขึ้น สว่นรอบทัวร์นาเม้นท์ก็ตั้งเป้าแค่ผ่านเข้ารอบไปก่อนแล้วค่อยลุ้นกันใหม่”
นักกอล์ฟรายอื่นที่ผ่านเข้ารอบทัวร์นาเม้นท์หลังตัดสกอร์คัดออฟที่3 อันเดอร์พาร์ 69 ประกอบด้วย ธนรัชต์ ศรีสถาพร, ศักดิ์ชัย ศิริมายา, จักรนาท อินมี, ภานุวัฒน์ บุลสมบัติ, กิตติพร ชวนะพงศ์, ธรรมนูญ ศรีโรจน์ และ ธนภัทร พิชัยกุล หวดเท่ากัน 4 อันเดอร์พาร์ 68 และ ธาวิท พลไทย ที่รั้งอันดับ 12

การแข่งขันรอบทัวร์นาเม้นท์ กำหนดมีขึ้นระหว่างวันที่ 25-28 ก.พ. จัดแบบ “นิว นอร์มอล” ไม่เปิดให้มีแฟนกอล์ฟเข้ามาชม ชิงเงินรางวัลรวม 3 ล้านบาท เล่นสโตรกเพลย์สี่วัน 72 หลุม พาร์ 72 โปรชาย และ โปรหญิง ร่วมแข่งขันในรายการเดียวกัน เงินรางวัลเดียวกัน แตกต่างเพียงระยะการเล่น ผ่านสองวันหรือ 36 หลุม คัดออฟผู้เล่นเหลือ 60 อันดับรวมเสมอเข้าลุ้นเงินรางวัล แชมป์รับ 450,000 บาท ทั้งนี้แฟนกอล์ฟสามารถ ติดตามชมการแข่งขัน ได้ทางไลฟ์สตรีมมิ่ง ช่องทาง เฟสบุ๊ค และ ยูทูป ของ ทรัสต์กอล์ฟ และ T-Sports มีดุงสัญญาณ ให้ชมติดขอบจอในรอบสองวันสุดท้าย